Trang Chủ Tin tức TP.HCM đề nghị lập danh sách shipper, khuyến cáo đề phòng lây nhiễm COVID-19

TP.HCM đề nghị lập danh sách shipper, khuyến cáo đề phòng lây nhiễm COVID-19

03/04/2020 07:17 | ký sinh trùng cảnh báo

Ngày 3-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM vừa có khuyến cáo các biện pháp phòng chống lây nhiễm COVID-19 cho khối dịch vụ có sử dụng hình thức giao hàng.

TP.HCM đề nghị lập danh sách shipper, khuyến cáo đề phòng lây nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Các shipper giao hàng cho khách vào trưa 3-4 tại một chung cư ở quận Phú Nhuận - Ảnh: Thanh Phương

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM nhận định hiện nay hình thức bán hàng trực tuyến, giao hàng đến khách hàng đang được khuyến khích để hạn chế tụ tập đông người.  

Tuy nhiên, nhân viên tham gia hoạt động vận chuyển, giao nhận hàng (shipper) là nhóm tiếp xúc với nhiều người, di chuyển rộng.

Do đó, để phòng chống lây nhiễm COVID-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật khuyến cáo các siêu thị, cửa hàng, nhà hàng có hình thức kinh doanh trực tuyến, có sử dụng hình thức giao hàng cho khách hàng hằng ngày lập danh sách các shipper đến nhận hàng, vận chuyển hàng hóa của cửa hàng để có thông tin liên lạc khi cần thiết.

Danh sách bao gồm các thông tin về họ tên, địa chỉ liên hệ, số điện thoại và các đơn vị phải thường xuyên cập nhật. Các đơn vị cần tổ chức giám sát, không cho phép các shipper có dấu hiệu mắc bệnh đường hô hấp như có sốt, ho vào nhận hàng.

Các đơn vị kinh doanh dịch vụ giao hàng trực tuyến được yêu cầu phải thực hiện các biện pháp để quản lý nhân sự, quá trình làm việc của các shipper, đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng khi cần xác minh thông tin, lịch trình di chuyển của shipper.

Trung tâm này khuyến cáo các shipper cần tự bảo vệ sức khỏe của mình, đeo khẩu trang khi thực hiện nhiệm vụ, giữ khoảng cách tiếp xúc 2m với người khác khi giao nhận hàng...

Thùy Dương