Trang Chủ Tin tức Phẫu thuật miễn phí cho trẻ bị dị tật hàm mặt

Phẫu thuật miễn phí cho trẻ bị dị tật hàm mặt

11/12/2018 04:00 | phẩu thuật hàm khoa nhi

Gần 100 trẻ em bị dị tật khe hở môi, vòm miệng được Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương phẫu thuật miễn phí từ ngày 10/12.

Chương trình phẫu thuật nhân đạo diễn ra trong một tuần, do Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội phối hợp với Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười Việt Nam (Operation Smile) thực hiện.

Giáo sư Trịnh Đình Hải, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương, cho biết mỗi năm Việt Nam có khoảng 2.000 trẻ sinh ra mắc dị tật hở môi và hở vòm miệng. Trẻ bị dị tật này gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống như suy hô hấp, suy dinh dưỡng, ăn uống, phát âm, ảnh hưởng lớn đến phát triển dinh dưỡng và thể chất, thẩm mỹ và chức năng.

Phẫu thuật miễn phí cho trẻ bị dị tật hàm mặt

Phẫu thuật kịp thời và đúng kỹ thuật sẽ giúp các bé phục hồi chức năng bú, nhai - cắn, cải thiện thẩm mỹ, tạo điều kiện thuận lợi cho phát âm sau này.

Các bé được các bác sĩ phẫu thuật, điều trị miễn phí và được hỗ trợ một phần chi phí ăn, ở, đi lại...

Hàng năm, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội phối hợp với các tổ chức nhân đạo trong và ngoài nước thực hiện các chương trình phẫu thuật nhân đạo. Gia đình có con mắc dị tật hở hàm ếch nên đưa bé đến viện kiểm tra và đăng ký phẫu thuật sớm.

Lê Nga - suckhoe.vnexpress.net