Trang Chủ Tin tức Mẹ con sản phụ ở Huế chết bất thường sau ca sinh mổ

Mẹ con sản phụ ở Huế chết bất thường sau ca sinh mổ

09/07/2019 01:57 | sản phụ khoa cảnh báo

Sau ca mổ bắt con, sản phụ hôn mê sâu và tử vong, bé gái sơ sinh cũng mất sau đó một ngày.

Sản phụ Trương Thị Trân 24 tuổi, có dấu hiệu chuyển dạ được người nhà đưa vào Bệnh viện Đại học Y dược Huế ngày 5/7. Người nhà đề nghị bác sĩ tiến hành sinh mổ, song các điều dưỡng bảo phải đo tim thai và theo dõi tiếp.

Rạng sáng 7/7, sản phụ yếu, lịm dần, bác sĩ chẩn đoán bị tắc mạch ối và mổ bắt con. Sau sinh, sản phụ rơi vào trạng thái hôn mê và tử vong. Bé gái cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế cũng tử vong sau mẹ một ngày. Gia đình đã đưa hai mẹ con về lo hậu sự.

Người nhà của sản phụ cho rằng y bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Y dược Huế đã tắc trách, không tiến hành mổ lấy thai nhi ra sớm. Theo gia đình, sản phụ vốn không có bệnh gì, đều đi khám thai định kỳ cho thấy thai nhi khỏe mạnh.

Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Khoa Hùng, Quyền Giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược Huế cho biết, bệnh viện đang kiểm  tra các quy trình xử trí ca sinh này trước khi có kết luận nguyên nhân tử vong.

Võ Thạnh