02/07/2018 04:29 | mẹo hay dinh dưỡng
Những loại rau củ quả giàu chất xơ như đu đủ còn được chứng minh có tác dụng chống táo bón và ngăn ngừa ung thư đại tràng. Theo Heatlh, đu đủ là loại trái cây khá "lành tính", tốt cho sức khỏe. Nghiên cứu cho thấy hàm lượng enzym tiêu hóa tự nhiên papain có nhiều trong trái đu đủ giúp tiêu hóa thức ăn và hỗ trợ quá trình đào thải cặn bã ra khỏi cơ thể. Nhờ đó ngăn ngừa tích tụ những protein bị tiêu hóa dở dang trong đại tràng và hệ thống bạch huyết.
Đu đủ chín xắt miếng ăn tươi rất ngon. Đu đủ xanh có thể chế biến thành nhiều món như gỏi, rau xào cùng với hành, cà chua và thảo dược. Sinh tố đu đủ cũng được nhiều người ưa thích, có thể nêm thêm chút nước cốt chanh và muối tùy theo khẩu vị.
Thi Trân - suckhoe.vnexpress.net
20/05/2021 07:31
18/05/2021 09:06
29/03/2021 10:12
23/03/2021 06:20
19/03/2021 02:54
06/06/2018 10:14
13/11/2018 07:30
07/06/2018 03:46
03/07/2018 06:20
07/06/2018 04:56