Trang Chủ Tin tức Dịch COVID-19 ngày 23-7: California thành vùng dịch lớn nhất Mỹ

Dịch COVID-19 ngày 23-7: California thành vùng dịch lớn nhất Mỹ

23/07/2020 02:41 | COVID-19

Thống kê của Hãng tin Reuters cho thấy California đã vượt New York, trở thành vùng dịch lớn nhất Mỹ ngày 22-7 với hơn 414.000 ca mắc COVID-19. Nếu California là một quốc gia, đây sẽ là vùng dịch lớn thứ 5 thế giới.

Dịch COVID-19 ngày 23-7: California thành vùng dịch lớn nhất Mỹ - Ảnh 1.

Đồ họa: Ngọc Thành

California thành vùng dịch lớn nhất Mỹ

Dịch COVID-19 đã trở thành nguyên nhân gây tử vong hàng đầu tại hạt Los Angeles, một trong những hạt đông dân nhất California, theo đài CNN. California, bang đông dân nhất nước Mỹ, cũng đã trở thành vùng dịch lớn nhất nước này vào ngày 22-7, theo một thống kê của Hãng tin Reuters.

Với hơn 414.000 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đã được xác nhận, California đã vượt qua bang New York ở bờ đông về tổng số ca nhiễm. Nếu California là một quốc gia, nó sẽ đứng thứ 5 trên thế giới về tổng số ca mắc COVID-19 chỉ sau Mỹ, Brazil, Ấn Độ và Nga.

Các quan chức California thừa nhận việc số ca nhiễm tăng đột biến đã khiến họ bối rối và gặp khó khăn trong việc theo dõi, truy xuất nguồn lây nhiễm cũng như cắt đứt chuỗi lây bệnh.

New York hiện có hơn 412.800 trường hợp, trung bình khoảng 700 trường hợp mới mỗi ngày. Trong khi đó, tại California, trung bình có tới 8.300 ca dương tính mới mỗi ngày. Tuy nhiên, thống kê của trang worldometers.info vẫn cho thấy New York tiếp tục là vùng dịch lớn nhất Mỹ.

Dịch COVID-19 ngày 23-7: California thành vùng dịch lớn nhất Mỹ - Ảnh 2.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại bang California, Mỹ - Ảnh: Reuters

Tổng thống Brazil dương tính lần 3

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro tiếp tục có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 lần thứ 3 kể từ khi được xác nhận mắc bệnh. Theo văn phòng của ông Bolsonaro ngày 22-7, ông sẽ tiếp tục cách ly thêm 2 tuần nữa để điều trị và hủy bỏ các kế hoạch công du đã thông báo.

Dù tiếp tục dương tính, nhưng văn phòng của ông Bolsonaro khẳng định sức khỏe của nhà lãnh đạo Brazil đã được cải thiện. Tổng thống Bolsonaro nổi tiếng với việc xem nhẹ ảnh hưởng của COVID-19 và từng ví von virus gây chết người này như virus cảm cúm.

Brazil hiện là vùng dịch lớn thứ hai thế giới với 2.227.514 ca nhiễm tính đến ngày 22-7 (giờ địa phương). Bộ Y tế Brazil xác nhận trong vòng 24 giờ qua đã ghi nhận thêm 67.860 ca nhiễm mới.

Dịch COVID-19 ngày 23-7: California thành vùng dịch lớn nhất Mỹ - Ảnh 3.

Đồ họa: Ngọc Thành

Bolivia: Hàng trăm người bỏ mạng trên đường, nghi liên quan COVID-19

Theo báo Guardian của Anh, trong năm ngày qua, một đơn vị cảnh sát đặc biệt của Bolivia đã tìm thấy 420 thi thể trên đường phố, trong ôtô và nhà ven đường ở thủ đô La Paz và Santa Cruz, thành phố lớn nhất Bolivia. Khoảng 80% đến 90% trong số này được cho là đã nhiễm virus SARS-CoV-2.

Chính quyền Bolivia xác nhận thông tin và ngay lập tức dấy lên câu hỏi liệu Bolivia có đủ an toàn để tổ chức bầu cử vào tháng 9 tới hay không. Cuộc bầu cử được kỳ vọng sẽ giúp ổn định lại nền dân chủ của đất nước Nam Mỹ sau biến cố quân đội tiếm quyền và ép tổng thống từ chức.

Bảo Duy