Trang Chủ Tin tức Chuyện khó tin: con cá bằng 2 ngón tay "bơi" thẳng vào phổi

Chuyện khó tin: con cá bằng 2 ngón tay "bơi" thẳng vào phổi

21/11/2019 03:05 | cảnh báo

Ông Huỳnh L. (50 tuổi) đưa miệng gỡ cá mắc ở lưới, và con cá bằng 2 ngón tay đã "lao" thẳng vào họng, sau đó "bơi" vào phổi, phải đưa cấp cứu.

Các bác sĩ tiến hành nội soi gắp con cá ra khỏi phổi bệnh nhân - Ảnh: NHẬT TÂN

Sáng 21-11, Bệnh viện Trung ương Huế đã cho biết sự việc này xảy ra trong quá trình ông L. đánh cá tại vùng biển Đà Nẵng. Sau đó, ông L. lên cơn khó thở và được người nhà đưa vào bệnh viện gắp dị vật nhưng do suy hô hấp nên bệnh nhân được đặt nội khí quản và chuyển Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu.

Sau khi được điều trị hồi sức tích cực và hội chẩn liên chuyên khoa, bác sĩ CKII Nguyễn Quốc Dũng - khoa tai mũi họng - phối hợp với các bác sĩ khoa gây mê hồi sức đã tiến hành nội soi phế quản ống cứng gắp dị vật là một con cá da trơn kích thước 3x5,5cm từ phế quản gốc trái.

NHẬT LINH