Trang Chủ Tin tức Các F1, F2 tiếp xúc với vợ chồng bác sĩ ở Đồng Nai đều âm tính với COVID-19

Các F1, F2 tiếp xúc với vợ chồng bác sĩ ở Đồng Nai đều âm tính với COVID-19

11/08/2020 02:50 | COVID-19

Sáng 11-8, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết hơn 60 người là F1, F2 tiếp xúc với 2 bệnh nhân ở Đồng Nai, qua nhiều lần xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Các F1, F2 tiếp xúc với vợ chồng bác sĩ ở Đồng Nai đều âm tính với COVID-19 - Ảnh 1.

Khoa Ung bướu Bệnh viện Đồng Nai có liên quan đến bệnh nhân 669 đã dỡ bỏ phong tỏa ngày 10-8. Ảnh A. Lộc

Cụ thể, giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ cho hay qua 4 lần xét nghiệm con và những người làm cho 2 vợ chồng bệnh nhân 595 và 699 (là bác sĩ L.ĐN - trưởng Khoa Ung bướu Bệnh viện đa khoa Đồng Nai), kết quả đều âm tính.

Ngoài ra, có 60 trường hợp F1, F2 tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân được cách ly, xét nghiệm 2-3 lần đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

"Sau khi dỡ bỏ phong tỏa ở Khoa Ung bướu, đây là một tin vui sau khi các F1, F2 tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân dương tính đầu tiên ở Đồng Nai đều cho kết quả âm tính" - ông Vũ nói.

Tuy nhiên, ông Vũ cho rằng việc chống dịch COVID-19 vẫn còn ở phía trước nên người dân cần tuân thủ các khuyến cáo của nhân viên y tế trong việc phòng, chống dịch bệnh, không chủ quan, lơ là.

H.M