Trang Chủ Tin tức Bị thủng hàm do một viên đạn lạc

Bị thủng hàm do một viên đạn lạc

08/01/2019 08:46 |

Trên đường đi làm về, người phụ nữ 49 tuổi ở Tuyên Quang bất ngờ bị vật lạ bắn thẳng vào hàm.

Bệnh nhân đau nhiều, không ăn uống được, người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa Hùng Vương cấp cứu ngày 7/1.

Bác sĩ kiểm tra phát hiện vùng hàm phải bệnh nhân sưng nề, đỏ. Vết thương đường kính một cm cách miệng khoảng 2 cm, rỉ máu. Kết quả chụp X-quang cho thấy dị vật nằm sâu trong hàm bệnh nhân.

Bệnh nhân được chuyển đến phòng mổ ngay. Các bác sĩ khoa Răng hàm mặt phối hợp với bác sĩ khoa Cơ - xương khớp phẫu thuật lấy dị vật cho người bệnh.

Bị thủng hàm do một viên đạn lạc

Do dị vật nằm trong cơ và di chuyển nên quá trình lấy khá khó khăn. Sau khi cố định vị trí, các bác sĩ đã mổ lấy ra một viên bi sắt có đường kính khoảng một cm.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân ổn định và được chuyển theo dõi, điều trị tại khoa Ngoại.

Các bác sĩ cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận rất nhiều bệnh nhân nhập viện bị tổn thương do súng tự chế. Vì vậy, người dân không nên tự ý sử dụng súng tự chế có khả năng gây sát thương cao, nguy hiểm, đặc biệt là trẻ em.

Lê Nga - vnexpress.net