Trang Chủ Tin tức Ăn nhầm thuốc diệt chuột, em chết, anh nguy kịch

Ăn nhầm thuốc diệt chuột, em chết, anh nguy kịch

29/07/2019 06:49 | cảnh báo

Tưởng là kẹo, hai cháu bé (là anh em ruột) ở huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã ăn nhầm phải thuốc diệt chuột. Hậu quả, bé gái không qua khỏi, còn anh trai đang nguy kịch.

Ngày 29-7, ông Lê Văn Thành - trưởng công an xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An - xác nhận vụ việc thương tâm trên xảy ra ở xã, và cho biết hiện bé trai 4 tuổi vẫn đang được điều trị tích cực do bị ngộ độc thuốc diệt chuột tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Thông tin ban đầu, trước đó chiều tối 27-7, bé N.T.T. (2 tuổi) và anh trai 4 tuổi (ngụ xã Quỳnh Văn) ở nhà chơi với nhau khi bố mẹ đi vắng. Khi thấy gói thuốc diệt chuột rơi ở gian nhà bếp, hai anh em T. tưởng là kẹo nên cùng bóc ra ăn.

Đến gần 18h tối cùng ngày, người thân về nhà mới hoảng hốt phát hiện hai anh em nằm bất tỉnh trên nền nhà, bên cạnh là gói thuốc chuột.

Hai bé nhanh chóng được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng bé T. đã tử vong.

Được biết, gói thuốc chuột này là do gia đình mua về, nhưng chưa sử dụng nên gác lên nhà bếp. Có thể gói thuốc rơi xuống nhà, hai bé nhặt được hiếu kỳ bóc ra ăn dẫn đến sự việc trên.