19/07/2019 03:47 | cảnh báo dinh dưỡng
Các bác sĩ tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đang cấp cứu cho bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn đám cưới - Ảnh: Công Thành
Chiều 17-7, ông Hoàng Văn Đức - chánh văn phòng Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết sở vừa có kết quả xét nghiệm mẫu thức ăn tại đám cưới khiến 73 người bị ngộ độc sau đó.
Theo đó, kết quả kiểm nghiệm cho thấy đối với mẫu hành phi và tôm được rải trên món xôi đều có vi khuẩn tụ cầu Staphylococcus aureus vượt ngưỡng 1,1.104 MPN/g.
Đây chính là nguyên nhân khiến 73 người nhập viện sau đó vì bị ngộ độc thực phẩm. Hiện các bệnh nhân đã được xuất viện.
Ông Đức cũng cho biết thêm việc xử lý trách nhiệm của những người liên quan đến vụ ngộ độc này nằm ở huyện Phong Điền.
Trước tình hình đó, UBND huyện Phong Điền cùng các ngành chức năng của huyện, tỉnh đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản đối với nhà hàng H.Q. - nơi nấu cưới ở đám cưới gây ngộ độc tập thể trên.
Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, khuya 12-7, Khoa cấp cứu Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (đóng tại huyện Phong Điền) đã tiếp nhận hàng loạt ca cấp cứu với biểu hiện nôn ói, ngộ độc thực phẩm.
Đến ngày 13-7, tại này bệnh viện đã có 73 bệnh nhân nhập viện cùng các triệu chứng trên. Theo ghi nhận ban đầu, các bệnh nhân đều đến dự lễ cưới tại một gia đình tại thôn Hiền Sỹ, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền trong ngày 12-7.
Nhật Linh
20/05/2021 07:31
18/05/2021 09:06
29/03/2021 10:12
23/03/2021 06:20
19/03/2021 02:54
06/06/2018 10:14
13/11/2018 07:30
07/06/2018 03:46
03/07/2018 06:20
07/06/2018 04:56