Trang Chủ Tin tức 3 người chết nghi uống rượu ngâm hạt cây chân chó

3 người chết nghi uống rượu ngâm hạt cây chân chó

12/07/2019 09:29 | cảnh báo dinh dưỡng

Theo người dân địa phương, những người này đã uống rượu ngâm hạt cây rừng nghi là cây chân chó, dẫn đến ngộ độc.

Sáng 12-7, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) cho biết 3 người tử vong trong vụ ngộ độc nghi do uống rượu ngâm hạt cây rừng.

Ba nạn nhân gồm: Cao Minh Hoàng (27 tuổi) và hai anh em ruột Cao Văn Hưng (30 tuổi), Cao Văn Yên (22 tuổi), cùng trú tại xã Khánh Trung, huyện Khánh Vĩnh.

Hai nạn nhân khác cùng bị ngộ độc là Triệu Đức Trung (18 tuổi, trú tại xã Khánh Nam, huyện Khánh Vĩnh) đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Khánh Vĩnh và Cao Văn Lộc (30 tuổi, trú tại xã Khánh Trung) bị hôn mê sâu được chuyển tới Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Theo Bệnh viện đa khoa huyện Khánh Vĩnh, sáng 11-7, bệnh viện nhận được tin báo của người dân về việc có một nhóm người uống rượu trong rừng, đoạn gần đường đèo Khánh Lê, xã Sơn Thái bị ngộ độc nên đã điều xe cấp cứu tới hiện trường.

Lúc này đã có 3 người tử vong được người dân chuyển ra bìa rừng, 2 người khác bị ngộ độc rượu trong tình trạng nguy kịch đã được đưa về bệnh viện.

Theo người dân, những người này đã uống rượu ngâm hạt cây rừng nghi là cây chân chó dẫn đến ngộ độc.

Ngọc Chi