Trang Chủ Tin tức Trẻ 7 tuổi bị chó nhà hàng xóm cắn gần 30 vết thương

Trẻ 7 tuổi bị chó nhà hàng xóm cắn gần 30 vết thương

30/08/2019 03:39 | cảnh báo

Một bé trai 7 tuổi ở Phú Thọ vừa bị chó nhà hàng xóm cắn với gần 30 vết thương, vết lớn nhất 10x10 cm, lộ gân cơ cẳng chân.

Con chó nặng gần 30kg đã cắn và gây ra gần 30 vết thương ở hai chân cháu bé - Ảnh: BVCC

Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa tiếp nhận bệnh nhi 7 tuổi bị chó nhà hàng xóm cắn.

Theo lời kể của gia đình, con chó nhà hàng xóm nuôi thả rông tấn công và bé bị rất nhiều vết cắn ở hai chân. Con chó đã tấn công cháu bé là giống chó lai rất hung tợn, nặng gần 30kg.

Bác sĩ Nguyễn Đức Lân, trưởng khoa ngoại nhi tổng hợp Bệnh viện đa khoa Phú Thọ, người trực tiếp điều trị cho cháu bé, cho biết trong số các vết thương của cháu, vết lớn 10x10cm, lộ gân cơ cẳng chân trái, bên cạnh đó có vết thương ở gối phải dài 5cm, nhiều vết dài 2-3cm, nhiều vết cắn nham nhở. Bác sĩ đã khâu cho cháu 70 mũi.

Bác sĩ Lân cũng cho biết rất nhiều gia đình nuôi chó và thả rông chó luôn nói "chó không cắn đâu", nhưng thực tế rất nhiều người bị chó cắn đã nhập viện.

Từ đầu năm đến nay, riêng trung tâm sản nhi Bệnh viện đa khoa Phú Thọ đã tiếp nhận gần 10 bệnh nhi bị chó cắn, trong đó có những trường hợp nặng như bệnh nhi vừa nhập viện.

L.ANH