Trang Chủ Tin tức Thai nhi ở Hà Tĩnh tử vong khi chào đời với vết đứt ở cổ

Thai nhi ở Hà Tĩnh tử vong khi chào đời với vết đứt ở cổ

01/07/2019 09:40 | sản phụ khoa khoa nhi

Vừa chào đời, bé trai ở Hà Tĩnh có vết đứt dài 8 cm ở cổ, kíp y bác sĩ ca sinh thông báo đã chết lưu từ trước.

Sáng 30/6, sản phụ Nguyễn Thị Tình (37 tuổi) có dấu hiệu chuyển dạ, được người nhà đưa tới Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh, thăm khám. Bác sĩ kết luận tử cung mở 4 phân, tim thai và sức khỏe tốt, chờ sinh thường.

Anh Nguyễn Sỹ Chiến, chồng chị Tình, cho biết, 18h30 cùng ngày vợ đau bụng, bác sĩ kết luận tử cung mở hết nên đưa lên bàn sinh. Gần một tiếng đồng hồ sau, anh nhận được thông báo của kíp trực rằng con trai vừa sinh ra đã chết.

"Tôi vào phòng thấy con được quấn khăn trắng kín cổ, giở ra xem thấy trên cổ có vết đứt đã được khâu lại. Tôi hỏi bác sĩ tại sao con bị như vậy nhưng không nhận được câu trả lời", anh Chiến nói.

Bác sĩ Nguyễn Minh Đức, Trưởng khoa Sản Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ, chia sẻ khoảng 19h cùng ngày ông nhận thông báo của ê kíp đỡ đẻ về trường hợp sản nhi đầu đã ra ngoài nhưng thân và mông còn mắc trong tử cung mẹ.

"Đến nơi, tôi thấy đầu em bé có một số chỗ trượt da, tôi dùng tay thử kéo ra ngoài, song em bé đã tử vong từ trước", bác sĩ Đức cho hay.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Đức Thọ cũng xác nhận cổ em bé có vết đứt dài khoảng 8 cm, phải khâu 8 mũi. "Kíp trực báo cáo thai nhi đã chết lưu từ trước, chứ không phải khi sinh bị kéo ra mới đứt cổ", lãnh đạo bệnh viện khẳng định.

Đức Hùng