Trang Chủ Tin tức Hà Nội thông báo ca COVID-19 chưa rõ nguồn lây, tìm người đến quán bia hơi Lộc Vừng

12/08/2020 01:58 | COVID-19

Sở Y tế Hà Nội vừa phát đi thông báo tìm người từng đến địa điểm có bệnh nhân COVID-19 mới, bệnh nhân 63 tuổi chưa rõ nguồn lây nhưng trước thời điểm phát hiện bệnh đã ở Hà Nội.

Hà Nội thông báo ca COVID-19 chưa rõ nguồn lây, tìm người đến quán bia hơi Lộc Vừng - Ảnh 1.

Nhân viên y tế phun khử khuẩn khu vực ngõ 466 Hoàng Hoa Thám sau khi Hà Nội ghi nhận ca bệnh COVID-19 - Ảnh: Thế Anh

Sáng nay 12-8, Hà Nội tìm người đã đến quán bia hơi Lộc Vừng, địa chỉ tại TT3.13, khu đấu giá Tứ Hiệp, Ngũ Hiệp, Thanh Trì, do có liên quan đến bệnh nhân COVID-19 (Bộ Y tế chưa thông báo ca bệnh này).

Bệnh nhân là ông V.D.B, 63 tuổi, địa chỉ ở thôn Tuyển Cử, xã Tân Hồng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương.

Khoảng ngày 31-7, bệnh nhân bị ho, mệt mỏi. Ngày 8-8, bệnh nhân đi taxi (cùng vợ) đến khám tại Bệnh viện 108 khoảng từ 7h30-11h. Sau khi khám, bệnh nhân về nhà con gái là chị V.T.H., chủ quán bia hơi Lộc Vừng, địa chỉ TT3.13, xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội và nghỉ qua đêm ở đó.

Đến ngày 9-8, bệnh nhân đi khám và nhập viện tại Bệnh viện Thanh Nhàn với chẩn đoán viêm phổi nặng.

Ngày 10-8, Bệnh viện Thanh Nhàn gửi mẫu xét nghiệm lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 lần 1.

Đến ngày 11-8, Bệnh viện Thanh Nhàn tự lấy mẫu xét nghiệm, có kết quả dương tính virus corona chủng mới. Cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này và cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Sở Y tế Hà Nội đề nghị những ai từng đến quán bia Lộc Vừng thời điểm kể trên thông báo cho cơ quan y tế gần nhất, hoặc gọi số 0969 082 115 hoặc 0949 396 115 để thông tin và được hướng dẫn.

Đây là ca nhiễm COVID-19 thứ 8 của Hà Nội trong đợt dịch này nếu Bộ Y tế xác nhận, chưa tính nữ bệnh nhân từ Hà Nội đi Nhật Bản.

Lan Anh