Trang Chủ Tin tức Cách ly, xét nghiệm toàn bộ khoa ung bướu của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai

Cách ly, xét nghiệm toàn bộ khoa ung bướu của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai

03/08/2020 07:52 | COVID-19

Liên quan ca bệnh 595 vừa được công bố nhiễm COVID-19 tại Đồng Nai, ngày 2-8, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai xác nhận cho xét nghiệm toàn bộ nhân viên và bệnh nhân khoa ung bướu của bệnh viện, đồng thời cách ly tạm thời khoa này.

Cách ly, xét nghiệm toàn bộ khoa ung bướu của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai - Ảnh 1.

Khoa xét nghiệm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đồng Nai đang xét nghiệm các mẫu COVID-19 - Ảnh: A Lộc

Ông Ngô Đức Tuấn, giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, cho biết đến chiều cùng ngày đã lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho 55 y bác sĩ, bệnh nhân đang điều trị tại khoa ung bướu. Kết quả xét nghiệm tất cả các mẫu đều âm tính.

Ngày mai 3-8, bệnh viện sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho 43 người khác gồm y bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại khoa ung bướu.

Ngoài ra, bệnh viện đang tiếp tục rà soát các trường hợp tiếp xúc gần với bác sĩ L.Đ.N., trưởng khoa ung bướu của bệnh viện, và lấy mẫu xét nghiệm sau.

Song song đó, bệnh viện cách ly tạm thời đối với khoa ung bướu, hạn chế tối đa người ra vào khoa này.

"Các bác sĩ vẫn làm việc trong khoa, riêng các bác sĩ tiếp xúc gần với bác sĩ N. thì cách ly tại nhà. Bệnh viện đã điều thêm y bác sĩ khoa ung bướu 2 qua hỗ trợ, đảm bảo việc khám chữa bệnh tại khoa" - ông Tuấn giải thích.

Cũng theo ông Tuấn, sau khi xác định trường hợp dương tính với COVID-19 trên địa bàn là bà P.T.T.N. (ca bệnh 595, vợ của bác sĩ L.Đ.N.), nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng dịch và khám chữa bệnh, bệnh viện đã có nhiều giải pháp.

Cụ thể, phối hợp đưa bệnh nhân 595 đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh; đưa ông L.Đ.N. cách ly theo quy định (đã xét nghiệm 3 lần đều âm tính); truy vết, lập danh sách và thực hiện xét nghiệm kiểm tra tất cả nhân viên y tế trong bệnh viện, người bệnh và người nhà bệnh nhân tại khoa ung bướu. Đồng thời, bệnh viện tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Cách ly, xét nghiệm toàn bộ khoa ung bướu của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng phun thuốc sát trùng xe chở người đến cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Cửu cơ sở 2 - Ảnh: A Lộc

Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 Đồng Nai, ngày 19-7, ông L.Đ.N. cùng vợ là ca bệnh 595 bay từ TP.HCM ra Đà Nẵng. Tại đây, ông tới Bệnh viện Đà Nẵng thăm ba và tiếp xúc ca bệnh 510. Ngày 20-7, ông L.Đ.N. tiếp tục thăm ba, sau đó bay về TP.HCM trên chuyến VN7131.

Từ ngày 22 đến 24-7, ông làm việc tại khoa ung bướu của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, mổ 4 ca cùng một số bác sĩ. Ngoài ra, ông có làm việc tại phòng khám, tiếp xúc một số người tại đây.

Ngày 25-7, ông L.Đ.N. đi viếng đám tang nhân viên bệnh viện, đón vợ rồi đi ăn trưa cùng gia đình.

Ngày 27-7, vợ chồng ông cùng con đi đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai xét nghiệm và thực hiện cách ly tại nhà. Đến chiều nhận kết quả cả gia đình âm tính. Đến ngày 31-7, ông cách ly tại khoa nhiễm Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai.

Bệnh nhân 595 (nữ, 50 tuổi) ngụ tại TP Biên Hòa, Đồng Nai. Ngày 19-7, bệnh nhân tới Bệnh viện Đà Nẵng thăm cha và có tiếp xúc với bệnh nhân 510. Từ ngày 20 đến 25-7, bệnh nhân 595 và bệnh nhân 510 thay nhau chăm sóc cha tại Bệnh viện Đà Nẵng.

A Lộc